Đăng ký VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ

Bạn đang sử dụng thuê bao Vinaphone thì không nên bỏ qua thông tin đăng ký VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ. Theo đó, khi bạn đăng ký sử dụng bất kỳ dịch vụ Giá trị gia tăng nào của nhà mạng thì cần thực hiện theo 2 bước gồm có bước đăng ký và bước xác nhận. Đây là việc làm hết sức cần thiết thể hiện được sự nỗ lực của nhà mạng trong việc bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Thực hiện theo chỉ thị của Bộ TT&TT yêu cầu tất cả các mạng di động phải rà soát quy trình đăng ký và sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) để bảo vệ khách hàng, Vinaphone là nhà mạng đầu tiên đưa ra cơ chế xác nhận 2 lớp theo tin nhắn SMS. Nhờ vậy, mà bạn chỉ cần trả tiền cho những dịch vụ mà bạn thực sự muốn đăng ký sử dụng. 

xac-thuc-2-lop-khi-dang-ky-dich-vu-vas-vinaphone

Khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ

Vì sao khi đăng ký VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ?

Cơ chế xác thực 2 lớp khi đăng ký VAS Vinaphone nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ viễn thông. Trước đó, Cục Viễn thông đã có văn bản gửi các nhà mạng đề nghị thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế tình trạng các thuê bao di động bị trừ tiền cho những dịch vụ giá trị gia tăng mà họ không có nhu cầu sử dụng trên thực tế. 

Trong tương lai khi mà nhu cầu sử dụng các dịch vụ VAS Vinaphone, dịch vụ 3G và 4G Vinaphone ngày càng tăng cao thì việc xác thực 2 lớp khi đăng ký dịch vụ của nhà mạng thì càng có ý nghĩa quan trọng. Đảm bảo rằng bạn chỉ cần bỏ tiền để đăng ký những dịch vụ mà bạn muốn sử dụng.

dang-ky-vas-vinaphone-can-xac-thuc-2-lop

Cách xác thực 2 lớp khi đăng ký dịch vụ VAS Vinaphone

– Đáp ứng yêu cầu của Bộ TT&TT, Vinaphone là mạng đầu tiên vừa đưa ra cơ chế xác nhận 2 lớp theo tin nhắn SMS để khách hàng có thể kiểm tra và xác nhận trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng, đảm bảo cho khách hàng sử dụng đúng dịch vụ có nhu cầu. Theo đó, các bước bao gồm như sau:

+ Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký dịch vụ. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu bạn xác nhận sử dụng dịch vụ.

+ Bước 2: Xác thực nhu cầu đăng ký bằng cách gửi tin nhắn sms.

– Trong vòng 12 tiếng kể từ thời điểm thuê bao đăng ký dịch vụ Giá trị gia tăng của Vinaphone mà bạn chưa thực hiện soạn tin nhắn xác nhận thì yêu cầu đăng ký dịch vụ sẽ tự động huỷ. Bạn muốn sử dụng dịch vụ phải thực hiện quy trình lại từ đầu. 

Như vậy, khi bạn đăng ký 3G Vinaphone tại Website Vina3g.net thì cũng cần thực hiện 2 bước đầy đủ. Ví dụ như bạn đăng ký gói MAX Vinaphone thì bạn cần soạn tin nhắn: MAX gửi 6058. Sau khi soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 6058, tổng đài 1543 sẽ gửi về 01 mã xác nhận cho thuê bao đăng ký gói MAX Vinaphone thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn: Y<cách>Mã xác nhận gửi 1543 (miễn phí) để xác nhận và hoàn tất đăng ký gói MAX Vinaphone.

Việc đăng ký VAS Vinaphone cần xác thực 2 lớp đầy đủ sẽ áp dụng cho tất cả các dịch vụ Giá trị gia tăng của Vinaphone. Các bạn hãy lưu ý và thực hiện cho chuẩn xác nhé. Chúc các bạn luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng mang lại.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 60581.000đ/tin nhắn, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Bài viết liên quan

Top