Khi Smartphone trở thành thiết bị báo cháy hữu hiệu

Bạn không yên tâm khi ra khỏi nhà bởi tình hình cháy nổ đang diễn biến phức tạp, nên cần ai đó báo cho bạn biết sự cố? Bạn đang không biết phải làm gì với chiếc smartphone cũ của mình? Smokey – Monitor Smoke Alarms sẽ là giải pháp cho bạn, hãy tận dụng chiếc điện thoại cũ và biến nó thành công cụ báo cháy hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Đây là sản phẩm của công ty bảo mật nhà thông minh Cleverloop, hiện được cung cấp miễn phí trên cả iPhone và điện thoại Android. Với ứng dụng này, bạn có thể quan sát những bất thường xảy ra với ngôi nhà của mình.

cai-dat-bao-chay

Biến Smartphone thành thiết bị báo cháy từ xa

Cách cài đặt ứng dụng báo cháy từ xa Smokey – Monitor Smoke Alarms

Rất đơn giản, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Smokey – Monitor Smoke Alarms trên App Store (iOS) hoặc CH Play (Android). 

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cấp quyền cho ứng dụng, thiết lập địa chỉ email và số điện thoại tương ứng dùng để nhận tin nhắn thông báo khi phát hiện có khói hoặc các dấu hiệu bất thường.

ung-dung-bao-chay-smokey-1

– Bước 3: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần chạm vào nút bấm màu xanh lá để kích hoạt chế độ theo dõi. Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Dim Screen để tắt màn hình nhưng vẫn để ứng dụng chạy nền. 

ung-dung-bao-chay-smokey-2

Theo đó, khi thiết bị báo cháy ở nhà phát chuông báo động, Smokey – Monitor Smoke Alarms sẽ tận dụng microphone trên điện thoại để nghe và phân tích âm thanh, nếu đúng là âm báo cháy, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến điện thoại hoặc email cho bạn. Qua đó, giúp người dùng có thể tìm ra cách giải quyết kịp thời hoặc nhờ vả hàng xóm trong trường hợp đang vắng nhà.

Smokey – Monitor Smoke Alarms là ứng dụng hoàn toàn miễn phí có thể thay thế các hệ thống cảnh báo đắt tiền hàng trăm USD khác. Nó giúp tận dụng lại chiếc điện thoại khi bạn không còn dùng tới, đồng thời cũng giúp cho bạn an tâm khi phải ra ngoài đi đâu đó.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 60581.000đ/tin nhắn, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Từ khóa tìm kiếm:

Bài viết liên quan

Top